So sánh bảng kính viết bút lông với bảng từ trắng và foocmica

Bảng kính, bảng từ trắng và foocmica là ba loại bảng viết bút lông thịnh hành nhất hiện nay. Mỗi loại bảng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Bạn nên lắp đặt bảng viết bút lông nào giữa ba loại bảng kể trên? Bảng kính viết bút lông có những ưu điểm gì so với hai bảng viết còn lại? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp với sự so sánh cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. So sánh bảng kính viết bút lông với bảng từ trắng

Bảng từ trắng là bảng viết có bề mặt làm bằng thép hút nam châm, phủ sơn màu trắng của Hàn Quốc. Tính năng hút nam châm mang đến sự tiện lợi trong gắn giữ hình ảnh, văn bản bằng viên nam châm nhỏ xinh lên bề mặt bảng. Sơn màu trắng đẹp, trang nhã và sang trọng. Bề mặt bảng có in chìm đường kẻ ô ly kích thước 5cm x 5cm, giúp bạn vẽ và viết dễ dàng hơn.

Bảng kính làm bằng vật liệu kính trong suốt, “nhỉnh” hơn bảng từ trắng về tính thẩm mỹ và sự sang trọng. Bảng kính viết bút lông cũng được phủ lớp từ ở mặt sau tấm kính, giúp bạn thể hiện thông tin bằng hình ảnh, văn bản gắn nam châm trên bề mặt bảng. Tuy nhiên, bảng kính không có đường kẻ ô ly như bảng từ trắng.

Sơn phủ trên bảng từ trắng có đặc tính hấp thụ ánh sáng nên khả năng chống lóa tốt hơn bảng kính. Kính trong suốt không cản sáng, thường phản chiếu hình ảnh nên có thể gây lóa bảng. Cả hai loại bảng viết này đều có ưu điểm dễ viết, dễ xóa mực bút lông. Độ bền của bảng kính viết bút lông tốt hơn do được làm bằng kính cường lực chống trầy xước, chống nứt vỡ và chịu nhiệt tốt hơn bảng từ trắng.

Bảng kính và bảng từ trắng đều hút nam châm, nhưng bảng bảng kính đẹp và bền hơn bảng từ trắng

2. So sánh bảng kính với bảng foocmica

Foomica là loại bảng viết được làm bằng vật liệu mica màu trắng sữa. Foocmica là loại bảng viết có nhiều điểm hạn chế hơn bảng từ trắng và bảng kính. Bề mặt bảng foocmica dễ bị trầy xước so với bảng kính viết bút lông. Foomica cũng không có đường kẻ ô ly 5cm in chìm trên bề mặt. Tốc độ viết, khả năng xóa mực trên foocmica thấp hơn 30% so với bảng từ trắng và kém hơn bảng kính.

Foocmica không có tính năng hút nam châm như bảng kính từ, bạn không thể gắn giữ hình ảnh, văn bản tiện lợi như trên bảng kính. Độ bền của foocmica cũng kém hơn bảng kính. Vật liệu kính sang trọng, tinh tế hơn so với mica. Giữa foocmica và bảng kính, bạn nên lắp đặt bảng kính viết bút lông.

Bảng kính đẹp và hiện đại hơn bảng foocmica

Giữa bảng kính và bảng từ trắng, bạn lựa chọn lắp đặt tùy theo sở thích và điều kiện tài chính. Bảng kính làm bằng kính cường lực nên có giá bán cao hơn bảng từ trắng. Lắp đặt bảng viết số lượng lớn, chọn bảng từ trắng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư. Nhưng bảng kính chịu nhiệt tốt, độ bền cao hơn nên cũng giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, thay mới. Bảng từ trắng và bảng kính viết bút lông đều là lựa chọn tốt cho bạn.

Bạn muốn được tư vấn chọn bảng viết bút lông phù hợp nhất nhu cầu sử dụng? Hãy liên hệ tới chúng tôi – nhà sản xuất bảng viết chuyên nghiệp Trường Lợi. Trường Lợi sản xuất bảng kính cường lực hút nam châm, bảng từ trắng và bảng từ xanh chống lóa, bảng dạ quang… Chúng tôi nhận lắp đặt bảng viết cho mọi lĩnh vực, kích thước và kiểu dáng bảng viết đa dạng.

Trường Lợi giao bảng viết đến tận nơi, bảo hành 12 tháng tận nơi. Liên hệ tới 0971.549.666, quý vị sẽ được tư vấn lắp đặt bảng kính viết bút lông và các loại bảng viết Trường Lợi.