Những loại van cổng được ưa chuộng hiện nay

Van cổng còn có tên gọi khác là van cửa là thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay. Van cửa được thiết kế để mwor hoàn toàn hoặc đóng kín. Có nhiều loại van cổng khác nhau để khách hàng lựa chọn như van cổng ty chìm, van cổng Trung Quốc, van cổng Hàn Quốc… van được vận hành đóng theo chiều kim đồng hồ và mở ngược chiều kim đồng hồ. Khi vận hành thân van cổng di chuyển lên hoặc xuống trên phần ren của thân. Để biết chi tiết về loại van cổng khách hàng hãy tham khảo bài viết này nhé.

Chia sẻ những thông tin khi sử dụng van cổng

Sử dụng van là một yếu tố cần thiết, không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Khi van được mở hoàn toàn không bị tắc nghẽn trong đường dẫn điều này cho thấy tổn thất về áp suất rất thấp, điều này giúp cho đường ống luôn được sạch sẽ. Van cổn là van có hoạt động nhờ vào phương tiện của một sợi ren. Vì van phải xoay nhiều lần để đi từ vị trí mở đến vị trí khép kín, hoạt động chậm ngăn ngừa các hiệu ứng búa nước.

Van cửa được sử dụng cho hầu hết các chất lỏng, phù hợp với mọi môi trường, điều kiện: Nước uống, nước thải, các loại chất lỏng trung tính có vận tốc dòng chảy tối đa 5 m/s và áp suất chênh lệch 16 bar. Đối với khí có nhiệt độ từ -20 đến +60°C, vận tốc dòng chảy tối đa 20 m / s và áp lực chênh lệch 16 bar.

Những loại van cổng nào được khách hàng lựa chọn hiện nay?

Van cổng được chia làm hai loại chính đó là van cổng song song và hình nêm. Van cổng song song sử dụng một cổng phẳng giữa hai ghế song song, và loại van cửa được thiết kế có một cạnh sắc nét ở dưới cùng của cổng. Van cửa hình nêm sử dụng hai ghế nghiêng và một cổng nghiêng hơi.

Các loại cổng đều có thiết kế chắc chắn, công ty cung cấp van cổng để xử lý nước thải và cung cấp khí.

Van cổng chống tĩnh điện: Khi dòng van được sử dụng rộng rãi trên thị trường, van cổng có nêm kim loại được sử dụng rộng rãi. Với thiết kế hình nón và thiết bị niêm phong góc của nêm sử dụng kim loại nhằm đảm bảo việc đóng chặt hơn.

Van cổng có khả năng đàn hồi với đáy van đơn giản, cho phép đi qua cát sỏi trong van. Nếu tạp chất đi qua khi van đóng, bề mặt cao su sẽ đóng lại các tạp chất trong. Có những chất cao su chất lượng đủ mềm để hấp thụ các tạp chất, đủ mạnh để laoij bỏ những tạp chất khi van được mở lại. Điều này cho thấy bề mặt cao su sẽ lấy lại được hình dạng ban đầu để đảm bảo độ kín niêm phong.

Đa phần van cổng có sự đàn hồi cao, tuy nhiên van cổng kim loại được yêu cầu ở một số thị trường, vì vậy chúng vẫn được lựa chọn để cung cấp nước và xử lý nước thải.

Van cổng thiết kế van cổng ty chìm và ty nổi: Những trục được gắn cố định vào cổng và chúng được tăng lên hạ xuống khi van được vận hành,cung cấp chỉ thị trực quan về vị trí van. Ốc hay thân ren di chuyển nó, loại này thích hợp cho việc lắp đặt trên mặt đất.

Thân van được luồn vào cổng, được xoay tăng lên và hạ xuống bên tỏng van. Chúng chiếm diện tích nhỏ hơn thân van, cung cấp van cổng với một chỉ báo gắn trên máy ở phần thân của van  để cho biết vị trí van. Van cửa có thân không tăng lên phù cho mọi công trình.

Van được thiết kế phù hợp cho mọi công trình, với tác dụng lưu thông nước, nước thải, hóa chất… mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van cổng hay bất kì loại van nào cần được tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Là công ty hoạt động nhiều năm trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.