Đảo Quan Lạn trực thuộc chốn vịnh Bái Tử Long, giống như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ mang lại người dân.

Đảo Quan Lạn thuộc con đường đảo phía ngoài cùng của vịnh Bắc Bộ, toàn đảo xuất hiện diện tích 11 km2, bên trên đó người dân ở vào 8 thôn làng. Đảo Quan Lạn minh châu quan lạn  kéo dài đi theo hướng đông tây, từ chân dãy núi Vân Đồn đến núi Gót cùng rất những ngọn núi cao mặt Đông, tạo nên giống như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo đảm đến cư dân.

Đảo Quan Lạn – Ảnh: Sưu khoảng

Từ Thành Phố Hà Nội đi ô tô cho thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn ngay 200km, sau này lại đi tàu hết tầm 1 giờ nhằm ra đảo Quan Lạn chắc chắn sẽ làm các đoàn du lịch xuất hiện kèm người già cũng như con nít ái ngại. tuy vậy, Quan Lạn thực sự khi là điểm đến lựa chọn tươi đẹp cho các ai đang được cần một chuyến cao điểm nghỉ ngơi thực sự, xa lánh các tiếng ồn náo nhiệt nhằm tìm đến khu vực hoang sơ, mát mẻ lành mạnh.

 

bờ biển rộng lớn đầy nét hoang sơ – Ảnh: Sưu tầm

Quan Lạn xuất hiện 3 bãi tắm chính: Bình Minh, Sơn Hào, Minh Châu cũng như 1 bãi tắm tiên. điểm sáng đặc trưng nhất của các bãi tắm này khi là bờ cát trắng mịn, sóng nhỏ cũng như nước trong veo, rất chi là sạch. có nhiều hotel, nhà nghỉ ngay ngã tư thị trấn Quan Lạn, nơi đây nơi sầm uất nhất hòn đảo này, đây cũng chính là điểm trung tâm nhằm di chuyển đến các bãi tắm. vị trí này cách bãi tắm Minh Châu 15km, cơ hội bãi Sơn Hào 8km và cơ hội bãi Bình Minh 3km.

 

các bãi tắm vào veo, rất chi là sạch – Ảnh: Sưu khoảng

Phương nhanh đi lại thông dụng của khách hàng cao điểm bên trên đảo vẫn là xe tuk tuk.du lịch quan lạn mỗi chuyến xe chở tầm 10 người lao vun vút bên trên các tuyến nhỏ tuổi dẫn đến bãi tắm. những tay đua giống như những tay lái chuyên nghiệp khiến khác nước ngoài vừa yêu thích vừa hoảng loạn cùng rất vận tốc cao và những khúc cua bất chợt. Hai bên đường còn vắng những nếp chủ, chỉ công ty yếu là các rặng phi lao, những dải bờ cát trắng xóa tinh phô bày nét ngọc ngà dấu tích của cát bồi từ cái thưở thời xưa tạo thành một phong cảnh tự nhiên lãng mạn và hữu tình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng